Tự làm nước hoa hồng ngay tại nhà vô cùng đơn giản

Hoa hồng có chứa nhiều vitamin như , C, B và E. Đồng thời nó cũng có falvonoid, tanin, kẽm, là những dưỡng chất và khoáng chất cần thiết cho da của bạn…

Nước hoa hồng đem tới nhiều lợi ích tuyệt vời. Trong hoa hồng có chứa nhiều vitamin như vitamin A, C, B và E. Đồng thời nó cũng có falvonoid, tanin, kẽm, là những dưỡng chất và khoáng chất cần thiết để chăm sóc và nuôi dưỡng làn da hoàn hảo.

Nước hoa hồng cũng rất lành tính, chúng có khă năng giúp da cân bằng độ ẩm, chống viêm nhiễm, giúp hỗ trợ tốt cho làn da đang trong quá trình điều trị mụn trứng cá. Ngoài ra, nước hoa hồng còn làm giải tỏa căng thẳng nhờ cảm giác mát mẻ và mùi hương dịu còn lưu lại trên da sau khi sử dụng.

Bạn có thể mua nước hoa hồng ngoài thị trường mỹ phẩm nhưng đôi khi có những nước hoa hồng không rõ nguồn gốc vậy tại sao bạn không tự làm nước hoa hồng tại nhà!

Cách làm

– Cánh hoa hồng, cỡ 10 tới 20 bông là ổn. Gỡ lấy cánh hoa rồi ngâm vào nước muối khoảng 10-15 phút hoặc nước vo gạo để sát trùng và loại bỏ thuốc trừ sâu.

– Sau đó cho cánh hoa vào 1 cái tô sành hoặc thủy tinh (chịu được nhiệt) rồi đổ khoảng 200-250ml nước.

– Đổ nước vào 1 cái nồi rồi cho tô vào nồi. Lưu ý mức nước trong nồi cách miệng tô khoảng 3 cm để nước không tràn vào tô.

– Bắc nồi lên bếp, đun nhỏ lửa để làm sao nước không bị sôi. Trong thời gian đun các bạn nên canh chừng kẻo nước cạn lại bị cháy nồi. Nhớ chú ý để nhỏ lửa nhé.

– Sau khoảng 45 – 60 phút nước trong tô sẽ đổi màu (từ cánh hoa) và có 1 lớp tinh dầu mỏng ở trên miệng tô. Bạn tắt bếp, để nguội, lấy tô ra, gạn lấy nước hoa hồng, cho vào chai, để vào tủ lạnh dùng dần.

Chỉ một vài bước đơn giản kể trên là bạn có thể yên tâm về sản phẩm nước hoa hồng do mình tự chế rồi. Nước hoa hồng thành phẩm có mùi thơm rất dễ chịu, bạn để chúng trong tủ lạnh sau hai tháng vẫn xài bình thường mà vẫn không mất mùi thơm đấy.

Theo lamdeponline.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*