Thức uống vitamin có tốt cho sức khỏe không?

Trong vài năm trở lại đây, thức uống vitamin đã trở thành một loại thức uống phổ biến trên toàn thế giới, nhưng nó có thật sự tốt cho của bạn như lời quảng cáo?

Thức uống Vitamin thực chất bao gồm các vitamin tổng hợp cùng với một số thành phần khác như chất làm ngọt và hương liệu để làm cho nó có mùi vị hấp dẫn hơn. Một số nhãn hiệu thức uống vitamin thậm chí có chứa cả caffeine.

Thức uống vitamin có tốt cho sức khỏe không?

Bạn có nên uống thức uống vitamin?

Bạn có thể dùng thức uống vitamin sau khi tập thể dục vì nó có các chất điện giải, đường và các chất sẽ giúp bù lại các chất cần thiết cho cơ thể đã bị tiêu hao. Bên cạnh đó, nó chứa ít đường và hóa chất hơn so với loại hoặc nước trái cây bình thường. Vì vậy, nếu bạn có xu hướng uống nhiều hoặc nước trái cây, thì việc thay thế chúng bằng thức uống vitamin là một lựa chọn tốt, nó sẽ cung cấp cho bạn nhiều chất và chứa ít calo hơn.

Những quan niệm sai lầm về thức uống vitamin

Trong khi các nhà chiến lược tiếp thị cho các sản phẩm thức uống vitamin, khiến mọi người tin rằng nó thực sự là một thức uống lành mạnh mà bạn nên uống hàng ngày, đừng để bị đánh lừa. Một tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ đã khởi kiện Coca-Cola vì những tuyên bố vô căn cứ về sản phẩm thức uống vitamin đối với sức khỏe. Luật sư của công ty bảo vệ vụ kiện nói rằng, “không có người tiêu dùng nào có thể bị lừa khi nghĩ rằng thức uống vitamin là một thức uống lành mạnh”.

Tạm kết

Nói chung, khi chưa xác định được chính xác, bạn vẫn nên lựa chọn cho mình loại nước uống có thương hiệu và chắc chắn như vậy sẽ tốt cho sức khỏe. Nước tinh khiết vẫn là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Còn nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán với loại nước thường không có mùi vị, bạn có thể thử uống hoặc để thay thế.

Thậm chí bạn có thể tự tạo ra hương vị cho nước uống bằng cách thêm một chút chanh hoặc một lát vào đó. Ngoài ra sữa cũng là một lựa chọn hàng đầu. Bạn có thể uống một hoặc hai ly sữa mỗi ngày, cũng rất tốt cho sức khỏe.