Thật không ngờ những thứ quen thuộc này có thể gây hại cho da

Chanh, , dầu thực vật… là những chất có tác dụng . Tuy nhiên, bạn cũng cần biết cách dùng bởi vì nếu bôi trực tiếp lên da có thể đem lại kết quả xấu.

Nước cốt chanh có chứa axit làm giảm chất nhờn trên da mặt nên loại nước này thường được dùng làm mặt nạ cho da nhờn. Tuy nhiên cần pha loãng và trộn chung với các thành phần khác như … để giảm độ axit. Nếu bôi trực tiếp nước cốt chanh lên mặt có thể gây tổn thương cho làn da mỏng manh, đồng thời dễ bắt nắng dẫn đến sạm và nặng hơn nữa là nám da.

Để cẩn thận, bạn nên dùng vài giọt nước cốt chanh pha loãng, bôi lên vùng da trên cơ thể để xem có thích ứng hay không rồi mới dùng.

Mật ong

Mật ong được biết đến như loại thần dược giúp làn da mịn màng, trắng hồng tự nhiên. Bên cạnh tác dụng tuyệt vời của mật ong, nó còn chứa chất làm giãn tĩnh mạch nên tuyệt đối không bôi trực tiếp lên da.

Để sử dụng hiệu quả loại dưỡng chất cho da này, cần hiểu rõ làn da của mình để tránh những dị ứng đáng tiếc có thể xảy ra.

Giấm

Giấm có thể được sử dụng như một loại toner, tuy nhiên trên thị trường có nhiều sản phẩm khác tốt hơn cho khuôn mặt bạn. Hơn nữa, giấm có mùi khá mạnh và có thể đốt cháy khuôn mặt bạn nếu bạn sở hữu làn da nhạy cảm.

Mayonnaise

Mayonnaise thường có trong các sản phẩm dưỡng ẩm và mặt nạ DIY. Tuy nhiên, các thành phần trong mayonnaise có tính axit và có thể gây tắc nghẽn da, gây bức bí lỗ chân lông khiến da mọc mụn và dị ứng nên cần hết sức cẩn trọng khi dùng.

Sữa dưỡng thể

Hương thơm dễ chịu của sữa dưỡng thể khiến bạn nghĩ nó cũng sẽ giúp da mặt mềm mại nên thoải mái sử dụng mỗi ngày. Thực chất da mặt khá nhạy cảm và khác xa với những vùng da khác trên cơ thể. Sữa dưỡng thể còn chứa nhiều loại hương liệu không tốt với da mặt của bạn, nhất là da nhạy cảm. Vì vậy, tuyệt đối đừng tùy tiện thoa lên mặt.