Súp lơ có thể giúp thai nhi giảm nguy cơ dị tật

Nhờ những chất đặc biệt có trong súp lơ không chỉ giúp thải độc, chống lão hóa da mà còn chống dị tật thai nhi, tóc rụng mọc lại.

Ảnh minh họa – Internet

Đẹp da: Nếu không muốn da bị xù xì, thô ráp sau dùng mỹ phẩm thì nên dùng thêm súp lơ vì có thể giúp da khoẻ, đàn hồi và tươi tắn hơn. Điều đó nhờ vào chất glucoraphanin có trong súp lơ với khả năng thấm vào tế bào, hoạt hóa quá trình thải độc trong cũng như ngoài gan. Với da nhiễm mỹ phẩm, chất này có thể giúp thải bỏ bớt lượng mỹ phẩm ngấm vào da. Một khi tế bào da được thải bớt độc sẽ khoẻ mạnh và các sợi collagen không bị lão hóa sớm. Tốt nhất nên dùng súp lơ dưới dạng xay sinh tố để uống hoặc dùng nước xay này để đắp lên mặt. Cả hai cách này đều tốt cả.

Tốt cho : Bà mẹ mang thai cần rất nhiều máu. Máu này để nuôi cả mẹ và con. Con thì lại cần nhiều tế bào để lớn lên. Tế bào giúp xây đắp một cơ thể khoẻ mạnh, một trí lực thông minh và một hệ sinh sản hoàn hảo. Vậy thì cả mẹ và con hãy ăn thêm súp lơ. Bởi súp lơ không chỉ lành tính mà còn là một trong các có hàm lượng axit folic vô cùng dồi dào nên sẽ giúp mẹ giảm thiếu máu, nuôi thai hoàn hảo. Súp lơ còn giúp con giảm nguy cơ dị tật, sinh trưởng đủ cân và khoẻ mạnh khi chào đời. Cách ăn súp lơ để hấp thụ tốt nhất cho bà mẹ mang thai là hầm, ninh nhừ. Với cháu nhỏ cần hầm nhừ và xay nhuyễn.

Mọc tóc đã rụng: Nếu không muốn mái tóc dầy, mượt, thẳng, khoẻ bị thay bằng một mái tóc xơ, thưa, dễ gãy rụng thì tốt nhất nên ăn súp lơ. Loại thực phẩm này có thể giúp tránh được nhiều nguy cơ của bệnh rụng tóc và giúp tái tạo được phần nào cho tóc. Điều thú vị này nằm ở vitamin B5, là vitamin đặc biệt kích thích chân tóc tăng sinh trở lại. Vitamin B5 có thể giúp cho mầm của tóc nhanh chóng phân chia và tái tạo sợi tóc đã mất. Bởi tóc chỉ rụng ở phần nằm trên da chứ không bị mất đi chân tóc kể cả khi nhìn thấy cả một đám “trắng trắng” ở cuối chân tóc đã rụng. Tích cực ăn súp lơ sẽ cải thiện được phần nào cho tóc nhưng phải kiên trì. Không phải ăn vào 1 tuần, 1 tháng là tóc có thể mọc được ngay.

BS Yên Lâm Phúc (Học viện Quân y 103)

Theo Kienthuc.net.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*