Siêu thực phẩm giúp bạn ngủ ngon

Ngủ là lúc cơ thể được thư giãn, sửa chữa và trẻ hóa. Bạn cần ngủ đủ 7 đến 8 tiếng mỗi đêm. Có nhiều lý do khiến bạn khó có được một đêm ngon giấc.

Quả óc chó là một tuyệt vời giúp bạn ngủ ngon. Chúng rất giàu tryptophan, một loại axit amin để khuyến khích giấc ngủ bằng cách sản xuất melatonin và serotonin, hormone giúp điều hoà đồng hồ cơ thể tự nhiên của bạn.

Ăn quả óc chó giúp bạn dễ dàng có được giấc ngủ ngon

Pho mát và bánh quy giòn

Mặc dù uống một cốc sữa ấm luôn là gợi ý phổ biến trước khi đu ngủ, trên thực tế pho mát (hoặc bất kỳ sản phẩm sữa khác) cũng có tác dụng như vậy. Canxi được tìm thấy trong các sản phẩm từ sữa như pho mát, giúp não sử dụng tryptophan chứa bên trong, và nó cũng giúp điều hòa chuyển động cơ bắp, do đó bạn sẽ không cảm thấy trằn trọc trên giường.

Quả hạnh nhân

Hạnh nhân là món ăn rất tốt cho việc tìm kiếm giấc ngủ, vì nó giàu magiê. Magiê là một trong những yếu tố quan trọng trong cơ thể, khuyến khích đồng hồ sinh học tự nhiên giúp bạn dễ ngủ. Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy, người có lượng magiê ở mức quá thấp sẽ khó đi vào giấc ngủ hơn.

Rau diếp

Hầu hết mọi người sẽ không nghĩ đến việc ăn món sa lát trước khi ngủ, nhưng rau diếp có chứa hàm lượng cao lactucarium, có tính chất giảm đau có hiệu quả như ảnh hưởng của thuốc phiện lên não bộ. Một gợi ý cho bạn, đó là trước khi đi ngủ lấy 2 đến 3 lá rau diếp ngâm trong một chén nước lớn khoảng 10 phút. CHo thêm một chút bạc hà và nhâm nhi ngay trước khi bạn lên giường đi ngủ.

Cá ngừ

Cá ngừ là một nguồn cung cấp vitamin B6 tuyệt vời, mà cơ thể bạn thực sự cần để tạo serotonin và melatonin hiệu quả. Bạn có thể cho thêm tỏi trong món ăn có chứa cá ngừ để tăng mức độ hấp thụ vitamin B6 vào cơ thể. Tuy có thể sẽ khiến bạn hơi nặng mùi, nhưng nó sẽ giúp bạn có được giấc ngủ ngon.