Những thực phẩm không tốt để ăn kiêng

Nếu đang lên kế hoạch ăn kiêng, bạn nên lựa chọn cẩn thận để tránh ảnh hưởng tới . Có rất nhiều loại thực phẩm không tốt để ăn kiêng mà bạn cần tránh.

Sushi

Nhiều người cho rằng, ăn sushi tốt cho việc ăn kiêng. Tuy nhiên, cá (thường được dùng trong sushi) có nhiều axit omega-3 và giàu protein, cơm và dưa leo là những nguyên liệu thực phẩm lành mạnh. Một khoanh dài sushi có thể chứa đến 500 calories. Nếu sử dụng sushi để ăn kiêng, bạn nên tránh sử dụng các loại phô-mai, sốt, ít cơm và chỉ nên sử dụng cá hồi, cá thu hoặc cá ngừ.

Món sushi sẽ không phải là thực phẩm ăn kiêng tốt nếu bạn chế biến không đúng cách.

Có nhiều người cho rằng, ăn bột yến mạch có thể giúp mình . Thực tế, loại yến mạch này chứa đến khoảng 500 calories trong một nắm (khoảng nửa chén) và là loại thức ăn rất béo. Nó chỉ tốt khi bạn muốn sử dụng nó như một bữa ăn sáng gọn nhẹ, chứa đầy đủ chất chứ không hề là loại thực phẩm dùng thường xuyên cho việc ăn kiêng.

Bánh mì trắng

Nếu chọn bánh mì trắng để ăn kiêng, bạn nên biết, thực tế, nó không có bất kỳ giá trị gì về mặt dinh dưỡng và chứa nhiều carbs không có lợi. Do đó, kết quả là bạn sẽ tích trữ nhiều mỡ hơn.

ngọt

Nhiều người thường có xu hướng nghĩ rằng ngũ cốc không có hại, đặc biệt là nếu bạn chỉ dùng nó như một bữa ăn nhẹ hoặc ăn vặt.

Đúng là như vậy, nhưng khi bạn thèm ăn nó thì vấn đề đã trở nên nghiêm trọng hơn. Đôi khi bạn chỉ muốn ăn chút ngũ cốc ngọt, nhưng điều đó không tốt cho bạn. Bạn cần một thứ có giá trị dinh dưỡng mà không chứa quá nhiều đường.

Dầu thực vật

Dầu thực vật là một sự lựa chọn kém cho việc ăn kiêng chỉ đơn giản là nó có chứa quá nhiều chất béo. Do phải trải qua khâu xử lý chế biến công nghiệp quá nhiều nên chúng không tốt cho bạn. Tuy nhiên, có những lựa chọn thay thế tối ưu hơn như dầu ôliu hoặc dầu cải.

Đây cũng là thực phẩm được lựa chọn trong chế độ ăn kiêng của nhiều người. Thực chất một hộp sữa chua thường có khoảng 150 gram calories và 25 gram đường. Nó cũng không hẳn tốt cho chế độ ăn kiêng của bạn nếu như không có cách sử dụng hợp lý.