Những mối nguy khi ăn thịt bò không đúng cách ai cũng cần biết

có nhiều dưỡng chất tốt cho . Tuy nhiên, ăn nhiều làm tăng nguy cơ đái tháo đường, , tim mạch và một số các bệnh khác.

Mặc dù thịt bò là nguồn cung cấp protein và các khoáng chất như sắt, , nhưng việc sử dụng thịt bò vẫn tồn tại một số nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe. Tiêu thụ càng nhiều thịt bò, nguy cơ các vấn đề sức khỏe càng cao và nếu như không cẩn thận, bạn có thể đứng trước nguy cơ một số bệnh do gây ra.

Điều này không có nghĩa là chúng ta sẽ không ăn thịt bò, mà hãy cân nhắc ăn ít hơn so với mọi khi.

Những nguy cơ về mặt

Thịt bò chứa lượng cao chất béo bão hòa và cholesterol, điều này có thể làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch và các vấn đề sức khỏe khác. Chỉ với một miếng thịt bò khoảng 85 gram, có kích thước một lá bài, đã cung cấp 300 calo, 37% lượng chất béo, 48% chất béo bão hòa và 24% cholesterol cần thiết cho một ngày.

(Ảnh minh họa).

Nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe

Theo kết quả nghiên cứu được công bố trên “Current Atherosclerosis Reports” vào tháng 4 năm 2012, chế biến và không được chế biến đều có thể làm tăng nguy cơ đái tháo đường tuýp 2.

Một nghiên cứu khác được công bố trên “Archives of Internal Medicine”, qua đánh giá 37.000 người trong suốt 22 năm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn nhiều thịt đỏ có nguy cơ mắc bệnh ung thư hoặc bệnh tim mạch nhiều hơn.

Các tác giả cũng ghi nhận nếu người tham gia nghiên cứu cắt giảm lượng thịt đỏ tiêu thụ, sử dụng không quá 42 gram mỗi ngày, có thể làm giảm tỷ lệ tử vong hơn 9% ở nam giới và 7% đối với phụ nữ.

Vấn đề về tính an toàn

Thịt bò có thể bị phơi nhiễm nhiều loại sinh vật bao gồm cả vi khuẩn thương hàn, E.coli, Listeria và tụ cầu vàng điều này là nguyên nhân gây ra các bệnh do thực phẩm. Xử lý thịt bò đúng cách và nấu chin có thể làm giảm thiểu các nguy cơ.

Hãy rã đông thịt bò trong tủ lạnh hay lò vi sóng tuy nhiên đừng để ra môi trường bên ngoài. Miếng bò bít-tết nên được xử lý ở nhiệt độ tối thiểu là 61oC, thịt bò xay nhỏ nên được chế biến với nhiệt độ tối thiểu là 71oC.

(Ảnh minh họa).

Giảm thiểu nguy cơ

Nên sử dụng các dạng protein khác nhau một cách thường xuyên hơn, chỉ nên tiêu thụ cách ngày không quá 85 gram thịt bò. Khi ăn thịt bò, lựa chọn miếng thịt bò từ phần nhiều nạc bao gồm cả phần sườn và các phần chân sau.

Tốt hơn nữa, hãy cân nhắc việc mua loại thịt bò ăn cỏ. Một bài báo đăng trên tạp chí Mother Earth News vào tháng 12 năm 2013 cho biết loại thịt bò này ít chất béo hơn và chứa nhiều các loại vitamin B, vitamin E, lutein, beta-carotene và omega-3.