Những loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư bạn nên biết

Những loại thường ngày dễ gây bạn nên biết, chẳng hạn như bắp cải nấu để qua đêm, đồ nướng, chiên rán….

Những loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư bạn nên biết: 

Mầm

Chất solanine – một loại glyco-alkaloid rất độc có trong mầm khoai tây có thể là tác nhân của một số bệnh ung thư. Các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho rằng, chất này cũng có chứa trong cây và các loại cây khác thuộc họ Solanaceae.

Những loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư bạn nên biết: Thực phẩm chiên rán

Hầu như thực phẩm ăn nhanh đều là các món ăn được chiên trong dầu chiên đi chiên lại nhiều lần. Trong loại dầu này thường sản sinh ra chất glycerol – một hợp chất gây khá nhiều bệnh ung thư nguy hiểm.

Những loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư bạn nên biết: Thực phẩm nướng

Thực phẩm nướng như nướng, vịt nướng, thịt cừu nướng, ngỗng quay, lợn sữa, thịt cừu, … không nên ăn nhiều vì ở chúng có sự hiện diện của chất gây ung thư mạnh.

Thực phẩm nướng (Ảnh minh họa)

Nướng, rán là làm thực phẩm chín nhờ nhiệt độ. Thực phẩm nướng, rán… vừa chín mềm, lại thơm ngon và “ngọt” hơn. Đó là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học nghiên cứu cho biết, nếu thực phẩm nướng, rán đạt đến trên 200độ C, thì chỗ trực tiếp với ngọn lửa, cá, thịt… phát sinh những hợp chất Amin dị vòng là những chất được biết có khả năng gây ung thư.

Ngoài ra, khi nướng thực phẩm có chất béo thì chất này khi chảy xuống than lửa, bốc khói lên cũng sinh ra một hợp chất gây ung thư khác là các Hydrocarbon thơm đa vòng. Các chất có tiềm năng gây ung thư trên theo khói bám vào thực phẩm, làm cho nó trông cháy đen như than. Theo các nhà nghiên cứu, các món nướng, rán bị cháy có thể gây ung thư dạ dày, ung thư vú, các bệnh ung thư vùng ruột kết và trực tràng.

Những loại thực phẩm thường ngày dễ gây ung thư bạn nên biết: Bắp cải nấu để qua đêm

Bắp cải nấu để qua đêm và dưa bắp cải tạo ra nitrit sẽ được chuyển đổi amin nitrit gây ung thư khi ăn vào cơ thể.