Những loại thực phẩm không nên kết hợp với trứng gà

rất giàu nhưng nếu kết hợp với những thực phẩm không phù hợp sẽ khiến bạn ăn phải “thuốc độc”.

Sự kết hợp các thực phẩm khác với trứng nếu không đúng cách sẽ khiến chúng bị phản tác dụng. Vậy nên, khi ăn trứng bạn nên tránh kết hợp trứng gà với các thực phẩm dưới đây nhé!

Trứng gà + kẹo, đường

Nhiều người có thói quen nấu thịt kho tàu thường bỏ đường thắng lên làm màu để nấu thịt. Món thịt kho tàu này thường được kết hợp với trứng gà, như vậy món ăn mới đẹp mắt và ngon miệng.

Tuy nhiên, cách kết hợp này sẽ khiến protein axit amin fructose trong trứng gà kết hợp với lysine tạo ra hợp chất khiến cơ thể khó hấp thụ, không tốt cho tiêu hóa.

Tương tự như vậy, nếu bạn ăn trứng sau đó ăn kẹo ngọt cũng sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng, đầy bụng, khó tiêu.

Do đó, khi chế biến trứng gà bạn không nên cho đường vào và sau khi ăn trứng gà cũng không nên ăn kẹo.

Trứng gà + Quả hồng

Hai loại thực phẩm vô cùng kỵ nhau. Nếu bạn ăn trứng gà sau đó ăn ngay quả hồng và ngược lại sẽ khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm, đau bụng quằn quại, buồn nôn và nôn, tiêu chảy,…

Nếu thường xuyên xảy ra trường hợp này sẽ khiến bạn dễ mắc căn bệnh viêm dạ dày cấp tính.

Trứng gà +

Cách kết hợp ăn uống này rất dễ gặp ở các bữa sáng. Rất nhiều người có thói quen ăn trứng gà ốp la và uống sữa đậu nành hay ăn bánh mì trứng cùng bánh mì và sữa đậu nành.

Cách kết hợp này khiến protein trong trứng gặp chất ức chế trypsin trong sữa đậu nành khiến quá trình phân hủy protein bị cản trở khiến lượng protein được hấp thụ vào cơ thể kém đi.

Trứng gà + thịt ngỗng hay thịt thỏ

Đông Y cho rằng cả trứng gà, trứng ngỗng hay thịt thỏ đều thuộc tính hàn, ngọt nếu kết hợp trứng gà với 2 loại thịt này với nhau sẽ khiến bạn bị tiêu chảy do hệ tiêu hóa của bạn bị kích thích bởi hàn hư.

Trứng gà + thịt rùa

Hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau cũng khiến bạn bị ngộ độc. Cũng khuyến cáo với những người có thể trạng yếu, phụ nữ mang thai nếu kết hợp kiểu ăn này có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Tốt nhất là nên tránh xa.

Trứng gà + nước chè

Rất nhiều người có thói quen uống nước chè sau khi ăn trứng vì nghĩ nước chè sẽ giúp xua đi mùi tanh của trứng gà.

Tuy nhiên, bạn lại không hề biết rằng đây là sự kết hợp tai hại cho của mình.

Axit tannic của chè sẽ kết hợp với protein trong trứng gà tạo nên protein axit tannic làm giảm nhu động ruột, kéo dài thời gian tích tụ phân trong cơ thể khiến bạn bị táo bón.

Đồng thời nó cũng khiến cơ thể bạn tích trữ những chất có hại, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Trứng gà + tỏi

Rất nhiều người ưu thích món trứng rán tỏi. Vì mùi vị của tỏi sẽ át đi mùi tanh của trứng, đồng thời nó cũng khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

Tuy nhiên, việc chiên tỏi cháy vàng lên sẽ bị biến đổi thành chất độc hại cho bạn.

Trứng gà + óc lợn

Óc lợn với trứng gà khi kết hợp với nhau sẽ khiến lượng cholesterol trong máu tăng lên, khiến bạn dễ bị tăng huyết áp đột ngột, dễ dẫn tới tử vong.

Theo Tuyết Anh/Soha.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*