Những loại thực phẩm không nên đun lại lần thứ hai

Những món ăn dưới đây được khuyến cáo không nên hâm và ăn lại lần thứ hai vì có thể sản sinh ra chất không có lợi cho .

Cần tây, rau bina, đường

Nhiệt có thể là nguyên nhân khiến cần tây, rau bina, củ cải đường bị nitrat hóa và sản sinh ra các độc tố, giải phóng các chất gây khi chúng được hâm nóng lần thứ hai. Vì vậy, nếu bạn không ăn hết những này trong 1 lần, bạn nên ăn nguội để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cơm

Gạo chưa làm chín có thể chứa các bào tử của vi khuẩn có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Khi nấu chín thành cơm, bào tử vi khuẩn này vẫn có thể tồn tại … Sau đó, nếu cơm để nguội ở nhiệt độ phòng rồi hâm nóng lại, các bào tử sẽ nhân lên và sản xuất ra chất độc gây nôn mửa hoặc tiêu chảy. Vì thế, cách tốt nhất là bạn nên làm nguội nhanh cơm và bảo quản trong tủ lạnh để tránh vi khuẩn phát triển.

Hãy làm nguội khoai tây một cách nhanh chóng và đưa vào tủ lạnh để bảo quản nếu bạn không ăn hết trong một bữa để giúp giữ lại toàn bộ của khoai tây. Nếu bạn để khoai tây nguội ở ngoài nhiệt độ phòng hay hâm nóng lại khoai tây sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Nó sẽ càng nguy hiểm hơn nếu bạn làm nóng trong lò vi sóng.

Nấm

Chỉ nên ăn nấm ngay sau khi nấm tươi được chế biến bởi protein trong nó có thể bị biến đổi và gây hại cho sức khỏe ngay sau khi bạn cắt, rửa chúng.

Khi hâm nóng thịt gà, protein trong thịt sẽ bị biến đổi thành phần và gây ra các vấn đề về tiêu hóa gây hại cho sức khỏe. Do vậy, nên hạn chế việc hâm nóng thịt gà, hoặc nếu muốn hâm nóng bạn nên nấu chín kỹ và bọc kín trong giấy nhôm, bạc trước khi làm nóng.

Trứng

Các protein dồi dào trong trứng sẽ bị phá hủy nếu bạn hâm nóng chúng, đồng thời sản sinh chất độc gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Dù là trứng luộc, ốp hay trứng rán cũng không nên hâm nóng lần thứ hai.