Những loại quả không nên ăn vào buổi tối

Những loại quả dưới đây đều là những thứ giàu , rất tốt cho . Thế nhưng nếu ăn vào buổi tối, nó lại gây ra tác hại ngược lại.

(Ảnh: Blogspot)

Sầu riêng: Sầu riêng rất giàu dinh dưỡng, nhưng lại chứa nhiều đường, vì vậy những người bị huyết áp cao, huyết áp thấp, rối loạn chức năng tim mạch, viêm loét dạ dày nên hạn chế ăn sầu riêng vào buổi tối.

(Ảnh: Eam-Fruits)

Nho: Nho có chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não. Tuy nhiên, trái cây này cũng có hàm lượng đường cao nên những người bị bệnh không nên ăn nhiều nho, đặc biệt vào buổi tối.

(Ảnh: Boldsky)

Xoài: Xoài chứa nhiều chất chống oxy hóa như zethanthin, và beta-carotene rất tốt cho mắt, ngăn ngừa một số bệnh . Tuy nhiên, nó có chỉ số đường cao, vì vậy bạn cũng không nên xoài về đêm, đặc biệt là với người mắc bệnh tiểu đường.

Thanh long: Thanh long rất giàu vitamin và dinh dưỡng như vitamin B1, B2, B3, C, carotene và anthocyanin, giúp và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Tuy nhiên, những người bị rối loạn đường ruột, tiêu chảy, tiểu đường nên tránh xa loại quả nhiều đường này vào buổi tối.

Trái bơ: Bơ giàu chất béo thực vật, ít đường, do vậy, nó rất tốt cho dạ dày, ruột, bảo vệ chức năng sinh lý của hệ thống tim mạch và gan. Tuy nhiên, vì hàm lượng mỡ thực vật quá cao trong bơ, bạn không nên ăn nhiều vào buổi tối.

Măng cụt: Chất xanthones trong măng cụt có thể gây ngộ độc axit và cản trở giấc ngủ nếu ăn vào buổi tối.

(Ảnh: Boldsky)

Cherry: Vì cherry có hàm lượng dinh dưỡng cao và đầy năng lượng nên ăn vào buổi tối sẽ gây ra tình trạng đầy hơi, khó chịu và có thể mất ngủ.