Nhìn bữa ăn bình dân của cô nàng 19 tuổi khiến ai cũng nhớ cơm nhà

0
81 views

Nhiều người đoán những mâm cơm đầy ắp món này là của cô vợ đảm nào đó nhưng chẳng hề biết rằng, đây lại là của cô bé 19 tuổi.

Đi làm xa nhà từ khi còn nhỏ tuổi, ý thức tự lập từ rất sớm nên chỉ 19 tuổi nên Trương Kiều (Thanh Hóa) đã biết nấu rất nhiều món ăn và hấp dẫn. Thậm chí ở nơi mình ở trọ, cô còn phụ trách nấu nướng cho bạn bè ở chung phòng.

Cô chia sẻ, hàng ngày sau giờ tan làm, cô thường đi chợ mua đồ để chuẩn bị nấu ăn. Thường mỗi bữa như thế này sẽ có 4-5 người thường thức. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Kiều rất biết để ý đến khẩu vị của mỗi người, khéo léo lựa chọn nguyên liệu, nêm nếm thức ăn… vì thế lúc nào cũng được mọi người khen ngợi.

Đi làm xa nhà từ khi còn nhỏ tuổi, ý thức tự lập từ rất sớm nên chỉ 19 tuổi nên Trương Kiều (Thanh Hóa) đã biết nấu rất nhiều món ăn và hấp dẫn.

“Có anh chị bảo lúc nào cũng mong đến chiều để nhanh nhanh về xem Kiều nay nó nấu món gì cho ăn kiểu hào hứng lắm”, cô vui vẻ tâm sự.

Không chỉ thế, mỗi ngày cô nàng còn biết cách thay đổi cách chế biến, nấu nhiều món khác nhau để tạo cảm giác không nhàm chán cho mỗi bữa ăn. Nấu ăn cho đông người những mỗi bữa Kiều cũng chỉ mất 1 tiếng để nấu.

Thậm chí ở nơi mình ở trọ, cô còn phụ trách nấu nướng cho bạn bè ở chung phòng.

Với Kiều, khi nấu ăn, cô luôn chú trọng đến việc nêm nếm gia vị thế nào cho vừa miệng, làm sao để không bị quá mặn hay quá nhạt mà vẫn hợp khẩu vị của tất cả mọi người. Theo Kiều, để có một bữa ăn ngon quan trọng nhất phải chế biến sạch sẽ, đồ ăn thức ăn sẽ chọn đồ tươi ngon nhất, sau đó sơ chế sạch sẽ mọi thứ rồi mới bắt tay vào nấu chứ không vừa làm khâu chế biến vừa nấu.

Tuy còn nhỏ tuổi nhưng Kiều rất biết để ý đến khẩu vị của mỗi người, khéo léo lựa chọn nguyên liệu, nêm nếm thức ăn… vì thế lúc nào cũng được mọi người khen ngợi.

Cô nàng 19 tuổi cho biết, nấu ăn là đam mê từ nhỏ của mình. Cô cảm thấy nấu ăn không phải vì trách nhiệm hay muốn chứng tỏ điều gì. Đơn giản, cô chỉ muốn nấu những bữa cơm ấm áp mỗi ngày, có hương vị thân thương, gần gũi, khiến người thân ai cũng muốn về nhà.

“Có anh chị bảo lúc nào cũng mong đến chiều để nhanh nhanh về xem Kiều nay nó nấu món gì cho ăn kiểu hào hứng lắm”, cô vui vẻ tâm sự.

Với Kiều, khi nấu ăn, cô luôn chú trọng đến việc nêm nếm gia vị thế nào cho vừa miệng, làm sao để không bị quá mặn hay quá nhạt mà vẫn hợp khẩu vị của tất cả mọi người.

Nấu ăn với Kiều không phải để chứng tỏ điều gì mà đơn giản cô chỉ muốn tạo cảm giác ấm cúng cho mọi người

Theo Lam Ngọc (Khám phá)