Ngăn ngừa tóc rụng hiệu quả bằng hành tây

Củ hành tây ngoài làm nguyên liệu chế biến thức ăn, còn có công dụng đặc biệt ngăn ngừa tóc gãy rụng. Thường xuyên chăm sóc tóc bằng hành tây có thể điều trị một số vấn đề thường gặp như rụng tóc, ngứa da đầu và nấm.

Dùng hành tây tươi thoa trực tiếp lên da đầu giúp tóc mọc khỏe mạnh. Còn nước ép hành tây thì kích thích máu lưu thông và hỗ trợ nuôi dưỡng mái tóc khỏe.

Ngoài ra, bạn có thể ngăn ngừa tóc bạc sớm bằng cách ăn hành tây thường xuyên hoặc thoa chiết xuất từ hành tây lên da đầu. Trong hành tây có thành phần lưu huỳnh, được xem là dưỡng chất tonic tăng cường cho mái tóc mỏng.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cho thấy hành tây còn có thể điều trị tình trạng hói đầu ở nam và tóc bạc sớm ở phụ nữ, cũng như các bệnh về nấm da đầu.

Sử dụng nước ép hành tây tại nhà là cách đơn giản và hiệu quả nhất để chăm sóc tóc. Cách làm rất đơn giản. Hành tây lột vỏ, xắt thành 4 múi, dùng máy xay hoặc máy ép  xay nhuyễn và lọc lấy nước. Hoặc hành tây bổ đôi, dùng dao bào mỏng thành từng sợi nhỏ và ép lấy nước.

Nước ép hành tây rất khó uống, nên bạn chỉ có thể thoa chúng trực tiếp lên da đầu và để khoảng 30 phút. Sau đó, gội đầu sạch bình thường. Bạn cũng có thể trộn hỗn hợp gồm ¼ chén nước ép hành tây và 1 muỗng canh . Uống hoặc thoa lên da đầu đều được.

Một số người không thích ngửi mùi hăng khó chịu của hành tây. Thế nên, bạn băm nhỏ hành tây và ngâm trong rượu rum qua đêm. Sáng hôm sau, lọc lấy nước và xả tóc bằng chất lỏng này.

Cuối cùng, cách thường dùng nhất là ăn trực tiếp hành tây bằng cách chế biến nhiều món ăn ngon miệng và .

Theo NGUYỄN HIẾU/Phunuonline.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*