Nếu bạn thường xuyên uống nước ngọt điều gì sẽ đến với cơ thể?

Nếu bạn thường xuyên uống điều gì sẽ đến với cơ thể – cần tìm hiểu ngay hôm nay.

Món đồ uống giải khát quen thuộc này chứa nhiều nguy cơ về nếu thường xuyên sử dụng.

Đây là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh. Đầu tiên là bệnh béo phì. Theo thống kê, tiêu thụ 1 lon nước ngọt có ga mỗi ngày có thể làm tăng 6.75kg cân nặng trong một năm.

Khi uống nước ngọt có ga, khí CO2 hòa tan trong nước ngọt đi vào dạ dày khá nhiều, khi đó khí được tách ra khỏi nước, bốc lên phía trên, dạ dày co bóp và đẩy khí CO2 thoát ra ngoài gây ợ hơi.

Đây là hiện tượng bình thường chứ không giúp làm dễ tiêu hóa thức ăn hơn. Ngược lại, việc đưa quá nhiều khí CO2 vào cơ thể chỉ làm chướng hơi, đầy bụng thêm mà thôi.

Dù biết không tốt cho hệ tiêu hóa nhưng một số người vẫn “nghiện” nước ngọt có ga, vì thấy nó tạo cảm giác ngon miệng và làm tỉnh người.

Tuy nhiên, các thống kê thực tế cho thấy, người dùng nhiều nước ngọt có ga dễ bị thừa cân béo phì.

Nước ngọt có ga dùng kèm với các món ăn nhiều bột đường, đạm và chất béo, càng đem lại nhiều năng lượng dư thừa cho người sử dụng.

Thứ hai: Uống nước ngọt có ga thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị sâu răng và hỏng men răng.

Thứ ba: Dễ mắc , bệnh tim mạch, bệnh thận, gout. Một lon nước ngọt 600ml chứa lượng đường tương đương 36g. Mỗi ngày uống một lon nước ngọt 600ml, trong một năm, sẽ tiêu thụ thêm 23kg đường.

Lượng đường này trong các loại nước uống tăng lực là 24g/ 1lon 250ml. Tiêu thụ quá nhiều đường là nguyên nhân góp phần gây béo phì – yếu tố nguy cơ của nhiều bệnh mạn tính như tiểu đường, tim mạch…

Thứ tư: Loãng xương do có chứa axit phosphoric và lượng phosphate cao.

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nước uống có ga còn ảnh hưởng đến bệnh hen và hệ thống sinh sản do có chứa natri benzoate và BPA.