Lý do thuyết phục để bỏ đường ngay lập tức

Đường là một thành phần không thể thiếu đối với mỗi người. Hầu hết các loại như bánh ngọt, sôcôla, bánh nướng và có đường.

Đó là lý do tại sao bạn nên cắt giảm đường để tránh những tổn hại lâu dài về mặt . Sau khi bạn đọc bài này, bạn sẽ có thêm lý do thuyết phục để từ bỏ đường.

Lý do thuyết phục để bỏ đường ngay lập tức

Đường kiểm soát tâm trạng của chúng ta

Khi lượng đường trong máu giảm, mức năng lượng của bạn giảm xuống ảnh hướng xấu tới tâm trạng của bạn. Đó là lúc bạn muốn nhâm nhi một cái gì đó ngọt ngào để thúc đẩy tâm trạng của bạn. Thói quen này làm cho bạn lệ thuộc vào đường. Sự phụ thuộc này có thể làm cho bạn rất ủ rũ và chậm chạp.

Đường chuyển đổi thành chất béo

Đường dư thừa trong cơ thể của bạn được chuyển đổi thành chất béo hoặc một lượng calo đó ảnh hưởng đến vòng eo của bạn. Điều này có thể dẫn đến bệnh tim hoặc trong tương lai.

Thúc đẩy quá trình lão hóa

Ăn đường sẽ tạo ra những phân tử mới có hại gọi là Advanced Glycation End products (AGE). Chúng tích tụ lại và gây tổn hại cho collagen and elastin. Nếu bạn bỏ đồ ngọt bạn có thể khôi phục lại sự trẻ trung tự nhiên cho làn da của bạn.

Ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn

Ăn đồ ngọt làm cho tuyến tụy tiết insulin, làm giảm lượng đường trong máu. Insulin giải phóng các hoóc môn tăng trưởng của con người, làm tổn hại đến hệ thống miễn dịch và làm tăng nguy cơ các bệnh như tiểu đường, và bệnh tim.

Cản trở hoạt động tinh thần

Bỏ đường cải thiện rõ nét tinh thần và sự tập trung. Đây là kết quả của mức đường trong máu được nhất quán, chỉ khi ăn ít hoặc không ăn đường mới có được.

Phá hủy gan

Đường ảnh hưởng đến gan, khiến gan cần thêm thời gian để xử lý nó. Các loại thức ăn như nước trái cây, nước ngọt, bánh ngọt, xirô và các chất lỏng ngọt khác có nhiều chất fructose khiến gan bỏ bê các chức năng khác. Điều này sẽ dẫn đến các triệu chứng như mệt mỏi, tăng axit uric, bệnh gút hay cao huyết áp.