Lợi ích sức khỏe từ đậu xanh

là nguồn giàu các chất chống ôxy hóa và như flavanoid, carotenoid, polyphenol, vitamin A, C và axít béo omega-3, mang lại nhiều lợi ích cho .

loi-ich-suc-khoe-tu-dau-xanh

Ngoài việc hỗ trợ , điều chỉnh mức đường huyết, đậu xanh còn có đặc tính chống viêm, có tác dụng ngăn ngừa bệnh tim cũng như quá trình lão hóa và hình thành các nếp nhăn…

Tăng cường sức khỏe xương

Đậu xanh chứa vitamin K và B – hai loại dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe xương, đồng thời ngăn ngừa các chứng viêm nhiễm và bệnh loãng xương.

Giảm viêm

Tình trạng viêm quá mức có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như viêm khớp, bệnh tim và loãng xương… Để giảm nguy cơ bị viêm, bạn nên tiêu thụ đậu xanh, vì loại hạt này có tính chất kháng viêm cao.

Hỗ trợ giảm cân

Đây là một trong những lợi ích sức khỏe thiết thực của đậu xanh. Vì đậu xanh chứa ít calo và chất béo nên có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong việc giảm cân.

Ngừa táo bón

Vì là nguồn giàu chất xơ, nên đậu xanh sẽ giúp bạn chống lại chứng táo bón cũng như giúp quá trình tiêu hóa được thuận lợi.

Điều chỉnh mức đường huyết

Các chất chống ôxy hóa và chống viêm chứa trong đậu xanh có thể giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược tình trạng cơ thể kháng insulin. Bên cạnh đó, đậu xanh còn chứa nguồn carbohydrate (gồm tinh bột, đường và chất xơ) lành mạnh, rất có ích cho bệnh nhân tiểu đường.

Tăng cường hệ miễn dịch

Các chất chống oxy hóa, cụ thể là flavanoid, carotenoid, polyphenol chứa trong đậu xanh được chứng minh rất hiệu quả trong việc tăng cường hệ miễn dịch và các chức năng hoạt động của cơ thể.

Với hàm lượng cao và chất chống oxy hóa, nên khi bạn thường xuyên tiêu thụ đậu xanh sẽ giúp chống lại quá trình lão hóa và giúp trẻ hóa làn da.

Giúp tim khỏe

Đậu xanh chứa các chất kháng viêm và mức cao vitamin B phức hợp, có tác dụng tăng cường sức khỏe các mạch máu. Ngoài ra, đậu xanh còn giúp giảm mức triglyceride và cholesterol xấu, nên rất có ích cho sức khỏe tim.

Ngừa

Đậu xanh chứa hàm lượng cao chất chống ôxy hóa coumestrol – một loại polyphenol giúp bảo vệ sức khỏe. Ngoài ra, các hợp chất phytonutrient chứa trong đậu xanh còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Theo Phunuonline.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*