Đừng uống trà xanh sau khi ăn nếu không muốn ‘rước họa vào thân’

Theo các chuyên gia, việc uống sau khi ăn có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất của cơ thể.

Theo các chuyên gia, việc uống trà xanh sau khi ăn có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể.

Việc sản xuất trà xanh thực tế có nguồn gốc từ Trung Quốc trước khi lan ra toàn thế giới. Không ai có thể phủ nhận tác dụng của loại đồ uống này đối với con người. Nhưng, một tách trà xanh sau bữa ăn là điều không nên bởi nó có thể ảnh hưởng không tốt đến cơ thể của bạn.

Uống trà xanh sau bữa ăn có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa của bản thân

Theo các chuyên gia, viêc sử dụngtrà xanh làm đồ uống sẽ rất tốt trong quá trình của bạn. Ngoài ra, nó còn có khá nhiều tác dụng khác như chặn hơi thở hôi, chống lão hóa, cải thiện tâm trí và sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo rằng bạn không nên uống trà xanh mọi lúc trong ngày. Việc tiêu thụ loại đồ uống này chỉ nên diễn ra 2-3 lần/ngày bởi nếu nhiều hơn sẽ có thể dẫn đến ngộ độc gây tổn thương gan. Ngoài ra, bạn cũng không nên uống trà xanh khi đang đói bởi sẽ làm tổn hại cho dạ dày.

Đặc biệt hơn, các chuyên gia khoa học khuyến cáo bạn không nên uống trà xanh ngay lập tức sau bữa ăn. Hành động này có thể ngăn chặn cơ thể hấp thu các chất dinh dưỡng đúng cách. Nói cách khác, trà xanh có thể khiến cơ thể ngừng nhận các chất dinh dưỡng từ thức ăn. Có điều này bởi caffeine và tannin trong trà xanh ngăn chặn sự hấp thu dinh dưỡng, từ đó cơ thể sẽ không thể tiêu hóa thức ăn đúng cách.

Khi uống trà xanh sau bữa ăn, các hoạt chất trong dạ dày sẽ bị pha loãng và dẫn đến tiêu hóa bị cản trở. Các nhà khoa học khuyên bạn nên uống trà xanh ít nhất 30 – 45 phút sau bữa ăn. Nếu làm diều này bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Ngoài ra, bạn không nên uống trà xanh trước khi ngủ bởi sẽ làm bản thân căng thẳng và khó chìm vào giấc ngủ hơn.

Click xem thêm: Thay vì quát mắng, đây mới là điều mà bố mẹ nên nói với con mỗi ngày Xem thêm

Nguồn: giadinhvietnam.com