Dinh dưỡng từ quả ổi

Trong thời điểm giao mùa, ổi là loại quả “lành” vì đảm bảo xuất xứ cũng như giá trị dồi dào cung cấp cho cơ thể và đặc biệt với làn da.

Da là cơ quan chiếm diện tích nhiều nhất trên cơ thể con người và sức khỏe của làn da phản ánh một phần sức khỏe tổng thể của bạn. Phát ban, , eczema, bệnh vảy nến, da nhờn, khô, nếp nhăn theo độ tuổi… đều phán ảnh cơ thể bạn đang bị căng thẳng, lưu thông máu kém và cần điều chỉnh chế độ ăn.

dinh-duong-tu-qua-oiCải thiện sức khỏe cho làn da có nhiều cách khác nhau, bao gồm cả việc bổ sung thêm các chất dinh dưỡng bổ trợ trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ổi là loại trái cây nhiệt đới, bổ sung ổi trong chế độ ăn uống mang đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực.

Vitamin K cải thiện đông máu trong trường hợp bị đỏ da và kích thích, giải quyết vấn đề màu da thay đổi, vùng da tối, trứng cá đỏ, mụn… Ổi cung cấp 1.4 mcg vitamin K, chiếm khoảng 2% trong 80 mcg mà cơ thể cần hấp thụ mỗi ngày.

Vitamin C

Hàm lượng vitamin C có thể đạt đến 600 mg/ 0.6 gr trong trái ổi 100g. Khi ổi chín, vitamin sẽ bị giảm từ 50 – 100 mg. Ngoài ra các loại ổi đóng hộp cũng bị giảm xấp xỉ 50% lượng vitamin C. Vitamin C trong ổi giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu khác như canxi và sắt, chữa lành các bệnh ngoài da và nó góp phần tạo collagen, chất giúp da có độ săn chắc, đàn hồi, chống lại các gốc tự do gây tổn hại mô tế bào.

Thiếu hụt vitamin C trong chế độ ăn uống dẫn đến da khô và cứng, đau xương, khớp, chảy máu nướu chân răng, nhạy cảm với các vết bầm, vết thương khó lành và gia tăng bệnh nhiễm trùng. Bổ sung ổi trong chế độ ăn uống giúp bạn cải thiện làn da và giảm tác động lão hóa.

Ổi cung cấp 2.9 mg Lycopene – chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào khỏe mạnh khỏi chất độc tích tụ trong cơ thể do quá trình trao đổi chất và ô nhiễm môi trường. Ảnh hưởng của các độc tố trong cơ thể gây lão hóa da, DNA kém phát triển và bị biến đổi.

Niacin – thành phần của B- complex vitamin, giống một coenzyme, giúp cơ thể tổng hợp năng lượng từ quá trình tiêu thụ thức ăn. Ổi thường chứa từ 0.6 đến 1.068 mg niacin trong 100 gam quả. Ngoài ra, niacin hỗ trợ quá trình tiêu hóa, kích thích cảm giác ăn uống, hoạt động ổn định các dây thần kinh và giữ cho làn da tươi trẻ, khỏe mạnh.

Được tìm thấy phổ biến hơn trong thịt, gan, các loại đậu, nguyên hạt, vitamin B1 cũng xuất hiện trong ổi với hàm lượng thấp hơn. Theo nghiên cứu từ Đại học Purdue, Hoa Kỳ, ổi chứa 0.046 mg B1 trong 100 gam quả. Còn gọi là thiamine, vitamin B1 giúp cơ thể tổng hợp năng lượng.

Thiếu vitamin B1 có thể dẫn đến suy giảm sự tăng trưởng các tế bào, yếu cơ, rối loại thần kinh, phù nề, đó là sự tích tụ của các chất lỏng trong mô hay khoang cơ thể. Ổi thường chứa 0.03 – 0.04 mg , riboflavin trong 100 gam quả. giúp làn da khỏe mạnh. Nếu thiếu , bạn có thể bị viêm da, mũi, môi, nứt nẻ xung quanh miệng và thị giác trở nên nhạy cảm.

Theo: yhoc360.com

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*