Đậu phộng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú

Các nhà nghiên cứu Mỹ nói rằng những bé gái thường xuyên ăn bơ hoặc hạt ít có nguy cơ mắc bệnh vú lành tính vào lúc 30 tuổi, theo hãng tin UPI.

Tiến sĩ Graham Colditz tại Trung tâm Siteman thuộc Bệnh viện Barnes-Jewish và Trường Y Đại học Washington ở St. Louis và các cộng sự tại Trường Y Harvard ở Boston, cho biết bệnh vú lành tính, dù không phải , làm tăng nguy cơ mắc bệnh sau này trong đời.

Cuộc nghiên cứu cho thấy các trẻ em gái tuổi từ 9-15 thường xuyên ăn bơ hoặc hạt đậu phộng ít có nguy cơ mắc bệnh vú lành tính khi đến tuổi 30.

Các phát hiện này cho thấy bơ đậu phộng có thể giúp giảm rủi ro ung thư vú ở phụ nữ”, tiến sĩ Colditz nói.

dau phong giup giam nguy co mac benh ung thu vuCác phát hiện này dựa trên cơ sở tiền sử của hơn 9.000 trẻ em gái trong một cuộc nghiên cứu quy mô quốc gia từ năm 1996-2001.

Sau đó, trong khoảng thời gian từ năm 2005-2010, khi các đối tượng nghiên cứu đạt độ tuổi 18-30, các nhà nghiên cứu ghi nhận liệu họ có được chẩn đoán mắc bệnh vú lành tính được xác nhận bằng kiểm tra sinh thiết vú hay không.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy những người ăn bơ hoặc hạt đậu phộng 2 lần mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh vú lành tính thấp hơn 39% so với những người không ăn loại này.

Các phát hiện cho thấy đậu, đậu lăng, đậu nành và bắp cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh vú lành tính, nhưng việc tiêu thụ những loại thực phẩm này ở các bé gái trên thấp hơn nhiều và vì thế những bằng chứng thu thập được cũng kém chắc chắn hơn.

Kết quả nghiên cứu đã được công bố trên chuyên san Breast Cancer Research and Treatment.

Theo Kienthucgiadinh.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*