Chớ dại mà nấu những thực phẩm này với cà chua

ưa thích của nhiều người, nhiều món ăn mà thiếu sẽ mất ngon. không phải cứ sử dụng kết hợp với các thực phẩm khác là có lợi.

Cà chua không nên kết hợp cùng . Dưa chuột mát, dễ ăn, dễ chế biến. Tuy nhiên, trong dưa chuột có chứa enzyme catabolic, chất này phá hủy hàm lượng . Cà chua lại là loại thực phẩm chứa nhiều . Do vậy, việc kết hợp 2 thực phẩm này cùng lúc thì hàm lượng trong cà chua sẽ bị phá hủy do enzyme có trong dưa chuột.

Cà chua kỵ . Cà rốt cũng là loại thực phẩm làm giảm lượng vitamin C có trong cà chua. Không nên ăn cùng lúc hai loại này, sẽ làm giảm thành phần của nhau và không có tác dụng.

Không ăn cà chua kèm rượu bia. Sử dụng cà chua cùng bia rượu sẽ gây ra bệnh khó tiêu hóa trong dịch dạ dày. Bởi trong cà chua có chứa hàm lượng axit tannic dễ gây tắc nghẽn đường ruột nên cần tránh sử dụng cùng các loạt thực phẩm có nhiệt lượng cao. Các loại thức ăn có nhiệt lượng cao khi kết hợp cùng cà chua sẽ làm tăng hàm lượng calo hấp thụ vào cơ thể và gây tăng cân.

Cà chua kỵ với khoai lang, . Khi ăn cà chua cùng với khoai lang, sẽ khiến trong dạ dày hình thành chất khó tiêu, rất dễ dẫn đến đau bụng, tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa. Tương tự khoai tây cũng vậy.

Cà chua kỵ gan heo. Khi dùng chung hai thứ này sẽ phá hủy hiệu quả dinh dưỡng của vitamin C trong cà chua.