Chế độ ăn giúp giảm béo phì ở trẻ

Béo phì khi còn nhỏ là một vấn đề nghiêm trọng.

Một nghiên cứu mới cho thấy hướng dẫn những người mới làm mẹ về cách ăn uống có lợi cho sức khỏe và vận động có thể giúp giảm nguy cơ con bị thừa cân hoặc béo phì.

Béo phì khi còn nhỏ là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng tác động tới hơn 43 triệu trẻ em trước tuổi đến trường trên toàn thế giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy nó có thể có những tác động bất lợi lên sức khỏe sau này.

Trẻ trước tuổi đi học bị thừa cân hoặc béo phì có nguy cơ cao tiếp tục tình trạng này khi trưởng thành.

Cách nuôi trẻ khi chúng bắt đầu ăn thức ăn rắn và thời lượng xem tivi là những yếu tố phổ biến nhất góp phần gây béo phì khi còn nhỏ, nhất là ở nhóm xã hội-kinh tế thấp hơn.

Các tác giả tại Sydney (Úc) đã tìm hiểu 667 người mới làm mẹ lần đầu và con của họ. Trẻ được xem xét về chỉ số khối cơ thể, thói quen nuôi dưỡng và thời gian xem tivi. Các y tá hướng dẫn người mẹ về ăn uống có lợi cho sức khỏe và thói quen tập luyện cho con của họ.

Kết quả là những người mẹ thuộc nhóm can thiệp thường ăn nhiều hơn 2 phần rau mỗi ngày (52% so với 36%) và mỗi tuần dành từ 150 phút trở lên để tập luyện (48% so với 38%).

Các tác giả cho rằng những năm đầu phát triển của trẻ là rất quan trọng trong việc thiết lập quá trình học tập, hành vi vàsức khỏe.

Theo Anninhthudo.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*