Cà tím giúp giảm nguy cơ phát bệnh ung thư

không hẳn là một món ăn quá hấp dẫn song nó chứa nhiều , vitamin B, cung cấp rất nhiều loại năng lượng bạn cần.

Màu tím đậm của cà là bằng chứng cho thấy nó chứa nhiều chất chống ô xy hóa mạnh để bảo vệ các tế bào não và kiểm soát hàm lượng chất béo lipid. Cà tím còn có nhiều công dụng khác như sau, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia Ấn Độ:

Chất xơ trong cà tím còn có công dụng khác là giảm cân. Chất xơ là tương đối “cồng kềnh”, tức nó chiếm nhiều chỗ trong dạ dày. Do đó, khai vị bằng món cà tím, những người ăn kiêng có thể có cảm giác no bụng và thường nạp ít calo hơn.

Ngoài ra, chất xơ là chất chậm tiêu hóa và mất nhiều thời gian để di chuyển từ dạ dày đến đường tiêu hóa. Chính vì điều này, cà tím giữ cho người ăn kiêng cảm thấy no lâu và không có nhu cầu ăn vặt giữa các bữa ăn, từ đó giúp giảm cân.


Giảm nguy cơ

Khi được sử dụng đúng cách, cà tím có thể cung cấp nhiều lợi ích , bao gồm cả việc góp phần điều trị và . Cà tím đã được chứng minh là đặc biệt hữu ích trong việc điều trị ung thư đại tràng nhờ chứa hàm lượng cao chất xơ.

Chất xơ đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị ung thư đại tràng vì nó là một dưỡng chất tương đối xốp, và vì điều này, khi di chuyển qua đường tiêu hóa, nó có xu hướng hấp thụ độc tố và hóa chất có thể gây ra bệnh ung thư ruột kết.

Để có kết quả tốt nhất, những ai muốn giảm nguy cơ phát bệnh ung thư đại tràng nên ăn cả lớp vỏ cà tím. Nghiên cứu phát hiện ra rằng lớp vỏ cà tím có thể chứa nhiều chất xơ hơn bản thân trái cà.

Duy trì làn da đẹp

Cà tím chứa nhiều nước. Nước đóng nhiều vai trò quan trọng trong hoạt động của cơ thể, nhưng đặc biệt quan trọng trong việc duy trì làn da và mái tóc khỏe mạnh. Những ai bị mất nước thường dễ có mái tóc mỏng, khô và bị chẻ trong khi da thì bị khô ráp, nhăn nheo. Do đó, bổ sung đủ nước thông qua uống nước hoặc ăn các thực phẩm như cà tím không chỉ cải thiện tóc và da, mà còn tốt cho hoạt động chung của cơ thể.

Theo Kiến thức

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*