Bắt đầu ngày mới bằng một cốc nước chanh ấm

Cách bạn khởi đầu một ngày mới là rất quan trọng. Dù bạn là một người mẹ, huấn luyện viên, nhà văn, chủ cửa hàng kinh doanh nhỏ hay giáo viên dạy yoga, điều đầu tiên bạn làm trong buổi sáng là gì?

Theo triết học Ayurveda, những lựa chọn mà bạn làm hàng ngày sẽ giúp bạn chống lại bệnh tật hoặc xua tan mệt mỏi.

Nếu buổi sáng bạn không có nhiều thời gian thì bạn nên bắt đầu ngày mới bằng một cốc ấm. Bạn sẽ nhận được những tác dụng bất ngờ.

Dưới đây là những lợi ích của việc uống :

Giúp

Chanh có hàm lượng cao pectin, giúp chống đói. Những người duy trì chế độ ăn có tính kiềm hơn sẽ giảm cân nhanh hơn.

Cân bằng pH

Chanh là một có tính kiềm. Bản thân chanh có tính a-xít, nhưng vào trong cơ thể chanh có tính kiềm (a-xít citric không có tính a-xít trong cơ thể khi được chuyển hóa). Cơ thể có tính kiềm thực sự rất quan trọng để có tốt.

Làm sáng da

giúp làm giảm nếp nhăn và vết nám. Nước chanh thanh trừ các độc tố khỏi máu, giúp da sáng hơn.

Hỗ trợ tiêu hóa

Nước ấm sẽ kích thích đường ruột và nhu động ruột. Chanh cũng có hàm lượng cao khoáng chất và vitamin, giúp đào thải các độc tố trong đường tiêu hóa.

Tác dụng như chất lợi tiểu nhẹ, tự nhiên

Nước chanh giúp loại bỏ các chất không mong muốn vì chanh làm tăng tốc độ bài tiết nước tiểu trong cơ thể. Do đó, các độc tố được đào thải với tốc độ nhanh, giúp cho đường tiết niệu khỏe mạnh.

Giữ nước cho hệ bạch huyết

Một cốc nước chanh ấm giúp bạn khởi đầu một ngày mới đầy đủ nước, ngăn ngừa mất nước và giảm chức năng tuyến thượng thận.

Khi cơ thể bạn bị mất nước hoặc mất nước nặng (giảm chức năng tuyến thượng thận), nó không thể thực hiện được tất cả các chức năng một cách hoàn hảo, dẫn tới hình thành độc tố, căng thẳng, táo bón, v.v…

Tuyến thượng thận là 2 tuyến nhỏ nằm trên thận, cùng với tuyến giáp, chúng tạo ra năng lượng. Chúng cũng tiết ra các hóc-môn quan trọng, bao gồm aldosteron. Aldosteron giúp điều hòa lượng nước và nồng độ các khoáng chất (như natri) trong cơ thể, giúp giữ nước. Tuyến thượng thận cũng giúp điều hòa đáp ứng với căng thẳng. Vì vậy, bạn không được để cho cơ thể rơi vào tình trạng mất nước nặng.

Tăng cường hệ miễn dịch

Chanh có hàm lượng cao vitamin C và kali. Vitamin C giúp chống cảm lạnh và kali kích thích chức năng não và thần kinh, giúp kiểm soát huyết áp.

Theo Tiền Phong

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*