Bảo vệ dạ dày bằng cà rốt

có thể giúp phòng chống nhiều bệnh tật khác nhau, theo Hãng tin ANI dẫn nguồn từ các chuyên gia y tế. Đó là nhờ chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ngoài những dưỡng chất quan trọng khác.

Tiến sĩ Mian Iftikhar, một chuyên gia y tế Ấn Độ, cho biết cà rốt – đặc biệt là – tốt hơn cho dạ dày và đường tiêu hóa, đồng thời có thể giúp đối phó với nhiều vấn đề về tiêu hóa khác như , , viêm dạ dày, (bệnh viêm mạn tính ảnh hưởng đến đường tiêu hóa), tiêu chảy… Nước ép cà rốt, kết hợp với cải bó xôi và một ít , có thể điều trị hiệu quả chứng táo bón, ông Iftikhar cho biết thêm. Nước ép cà rốt còn có tác dụng làm sạch ruột.

bao-ve-da-day-bang-ca-rotBác sĩ gia đình, tiến sĩ Syed Hasnain Ali Johar, cho biết sử dụng cà rốt hợp lý sẽ giúp chống béo phì, ngộ độc máu, bệnh nướu răng, mất ngủ, viêm thận, túi mật, gan, bệnh Alzheimer, viêm loét đại tràng và đi tiểu đau buốt.

Tiến sĩ Johar cho biết, cà rốt chứa nhiều , C, D, E, K, B1 và B6. Cà rốt cũng giàu biotin, kali, can xi, ma giê, phốt pho, natri hữu cơ và một số khoáng chất khác. Vị bác sĩ này còn cho hay, cà rốt có thể giúp nâng cao chất lượng sữa mẹ, cải thiện làn da, tóc và móng tay.

Ông Johar lưu ý rằng món canh, súp cà rốt được cho là phương thuốc tự nhiên hữu hiệu điều trị tiêu chảy, đồng thời cung cấp chất lỏng chống tình trạng mất nước, bổ sung dưỡng chất sodium, kali, can xi, phốt pho, lưu huỳnh và ma giê.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*