Bà bầu có được ăn vải không?

Vải là loại trái cây thơm ngọt được nhiều người yêu thích. Nhiều dù thích ăn nhưng lo sợ loại quả này sẽ khiến cơ thể bị nóng, không tốt cho thai nhi.

Bà bầu có được ăn vải không? Câu hỏi này được không ít bà bầu đề cập đến vì lo ăn vải sẽ bị nóng. Có thể nói, vải là loài trái cây rất ngon, chứa nhiều thành phần rất có lợi cho . Tuy nhiên đối với bà bầu thì hạn chế, không nên ăn quá nhiều bởi trong quả vải còn chứa nhiều đường, sẽ gây ảnh hưởng đến lượng cholesterol, gây ra tình trạng thừa cân hoặc ảnh hưởng đến bà bầu đang bị bệnh đái tháo đường. Ngoài ra, với những thai phụ có cơ địa nóng hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, nóng trong…  cũng không nên ăn nhiều vải, vì việc tăng lượng đường trong máu sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển không có lợi cho thai nhi.

Ăn vải có chừng mực đem lại lợi ích cho sức khỏe, bà bầu bị nên hạn chế ăn vải. (Ảnh minh họa)

Những người nên hạn chế ăn vải

Những người có tạng nhiệt thì cũng không nên ăn vải nhiều vì cho thuốc nhiệt (vải) vào bệnh nhiệt là có hại.

Những người thể chất âm hư, táo càng không nên ăn nhiều

Những người bị bệnh tiểu đường cũng cần cẩn trọng khi ăn vải.

Những lưu ý khi ăn vải

Ăn vải có chừng mực đem lại lợi ích cho sức khỏe. Nên ăn vải sau khi ăn cơm, lúc này trong cơ thể đã tích trữ đủ lượng nước muối qua thức ăn, nước của canh do vậy ăn cũng không lo bị nóng.

Trong cùi vải chứa rất nhiều đường glucoza nếu  ăn nhiều 1 lúc sẽ rất có hại cho sức khỏe, vì nó sẽ chuyển hóa 1 lượng lớn đường  glucoza vào máu, lượng insulline trong cơ thể tăng lên do gan không đủ khả năng để hấp thụ chuyển hóa lượng đường bị quá tải gây nên hiện tượng đường máu thấp. Nếu đã trót ăn quá nhiều, bạn nên uống thật nhiều nước để giảm bớt độ nóng cho cơ thể.

Nguồn: giadinhvietnam.com