Ăn những thực phẩm này giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng

Ăn những này giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng, bạn nên bổ sung sớm để giúp đôi mắt sáng, khỏe mạnh.

Các chuyên gia ở bệnh viện phụ nữ và Brigham, Boston, Mỹ tiến hành nghiên cứu dữ liệu của 77.562 nữ và 40.866 nam, tất cả đều trên 50 tuổi và tất cả đều không bị thoái hóa điểm vàng trong một thời gian dài (12 năm dành cho nam và 18 năm dành cho nữ). Kết quả cho thấy những người ăn tối thiểu từ 3 bữa trái cây mỗi ngày, cả nam và nữ, có thể giảm 36% nguy cơ phát triển bệnh so với những người chỉ ăn dưới 1,5 bữa.

Bổ sung đúng các loại thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng.

Ăn 3 khẩu phần trái cây hoặc nhiều hơn có thể giúp bạn chống lại thoái hóa điểm vàng khi về già, dưới đây là những thực phẩm bạn nên bổ sung.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh giàu vitamin, chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin. Vì vậy, hãy bổ sung các loại rau như cải xoăn, rau bina, củ cải… trong khẩu phần ăn hàng ngày để tăng cường thị lực, bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời và làm tăng mật độ sắc tố của tế bào trong điểm vàng – một bộ phận nằm tại vùng trung tâm võng mạc ở phần sau nhãn cầu, là nơi tập trung nhiều tế bào thần kinh, đóng vai trò rất quan trọng trong việc thu nhận hình ảnh, đảm nhận tới 90% thị lực.

Trứng

là nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin và kẽm, giúp làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng. Nguồn có trong cũng giúp cho đôi mắt của bạn giảm cảm giác mệt mỏi.

Trái cây giàu

Những loại trái cây giàu vitamin C như cam, chanh… đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ phát triển thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

nguyên hạt

Chế độ ăn, uống có chứa các loại thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI) có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi. Thực phẩm làm từ ngũ cốc nguyên hạt như gạo lứt, … chứa nhiều kẽm, vitamin E giúp tăng cường đôi mắt.

Nguồn: giadinhvietnam.com