7 thực phẩm tăng khả năng trao đổi chất trong cơ thể

Những thực phẩm này giúp cơ thể bạn trao đổi chất tốt hơn, giảm nguy cơ béo phì.

Gia vị

Các gia vị cay, nóng như tiêu, ớt, quế, gừng, nghệ… cũng nổi tiếng với khả năng nâng cao chức năng trao đổi chất. Những gia vị này giúp đốt chất béo và giảm lượng insulin trong cơ thể.

ít béo

Sữa chua ít béo là một trong những thực phẩm không thể thiếu cho quá trình trao đổi chất của cơ thể bạn. Sữa chua chứa nhiều protein và calci, tăng cường cơ bắp và năng lượng cho cơ thể. Men sữa chua giúp bạn tiêu hóa tốt hơn và tất nhiên góp phần vào việc hỗ trợ chức năng trao đổi chất của các bộ phận trong cơ thể bạn.

Bưởi ngọt có tác dụng rất tốt trong việc điều tiết lượng insulin và giúp nhanh chóng. Điều này đã được thẩm định dựa trên khảo sát của rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học. Bưởi cũng giúp bổ sung chất xơ, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn và tránh trữ chất béo trong cơ thể.

Cacao

Với lượng khoáng chất và vitamin lớn, cacao là một trong những thực phẩm có lợi nhất cho . Bổ sung loại thực phẩm này, bạn sẽ ăn ngon miệng hơn, tăng cường khả năng của hệ tuần hoàn và thúc đẩy các enzyme hoạt động.

Quả bơ có chứa rất nhiều L-carnitine, hợp chất ni-tơ bậc 4 giúp giảm chất béo và tăng năng lượng. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng bổ sung quả bơ trong thực đơn hàng ngày giúp giảm cân nhanh, giảm lượng đường trong máu và tăng cường sức khỏe cho trái tim. Bên cạnh đó, loại quả này cũng rất giàu omega-3 và các dưỡng chất kháng viêm có lợi.

Cá là nguồn cung cấp protein tốt cho cơ thể và rất nhiều vitamin B, giúp chuyển hóa thực phẩm thành năng lượng cho cơ thể. Các loại thịt trắng khác như thịt lợn và thịt gà cũng là lựa chọn lý tưởng, tuy nhiên không thể sánh với cá về hàm lượng omega-3, giúp đốt cháy chất béo.

Súp lơ xanh có chứa lượng và calci cực lớn. Những vitamin này hoạt động tốt và giúp đốt nhanh và hiệu quả lượng calo. Đặc biệt trong súp lơ xanh cũng góp phần giúp cơ thể hấp thụ được calci tốt hơn.

Theo Xzone.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*