7 loại thực phẩm bạn nên có trong tủ lạnh

Đối với nhiều đàn ông tủ lạnh chẳng khác gì một chiếc hộp quá khổ. Tuy nhiên vẫn có một số người biết những giá trị trong tủ lạnh thực sự phản ánh phong cách sống của họ.

Tủ lạnh chứa những đồ ăn có lợi cho sức khỏe cho thấy rằng bạn quan tâm đến sức khỏe của mình ,một số phụ nữ thấy hấp dẫn ở điểm này. Vì vậy, để trở thành người đàn ông khỏe mạnh, sau đây là bẩy loại bạn nên có trong tủ lạnh của mình:

Chanh

Chất : Vitamin C, flavonoid

Chanh cần thiết cho bất kỳ tủ lạnh của mỗi người đàn ông. Giống như các quả họ cam khác, chanh chưa hàm lượng vitamin C cao – một trong những chất chống oxi hóa trong tự nhiên. Vitamin C có khả năng hủy diệt các tế bào dẫn đến hoặc viêm. Các hoa quả họ cam có thể bảo vệ chúng ta khỏi các bệnh viêm khớp và cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch để chống lại các bệnh nhiễm trùng khác nhau.

Nước

Chất dinh dưỡng: , Vitamin C & , lycopene (chất chống oxi hóa) và kali

Trong lĩnh vực nghiên cứu thực phẩm, không có loại dịnh dưỡng nào lại nhận được nhiều chú ý hơn lycopene trong vài năm gần đây, một chất chống oxi hóa trong cà chua. Chất carotenoid này được liên kết để chống lại 1 số bệnh ung thư nhất định của đàn ông, phải kể đến như đại tràng và ung thư tuyến tiền liệt. Thực tế thì cà chua còn tốt hơn nữa khi kết hợp với súp lơ có tác dụng bảo vệ hiệu quả, bộ đôi này là những loại thực phẩm chống oxy hóa tốt nhất được công nhận bởi các nhà khoa học.

Súp lơ

Chất dinh dưỡng: Vitamin C, K & A, folate (1 loại vitamin B cần thiết cho sự phát triển và tái tạo của tế bào), sulforaphane

Như chúng ta đã biết về sự kết hợp hữu hiệu giữa súp lơ và cà chua nhưng đến lúc chỉ tập trung vào súp lơ thôi. Giống như các loại rau họ cải, súp lơ chưa nhiều sulforaphane có tác dụng chống ung thư. Nghiên cứu cho thấy súp lơ giúp bảo vệ tim mạch đáng kể. Thậm chí còn kinh ngạc hơn: chỉ cần 1 ly súp lơ đã chứa gần gấp đôi hàm lượng vitamin C cần thiết hàng ngày của bạn.

Nước tăng lực

Chất dinh dưỡng: kali, natri

Ngày nay vẫn có những cuộc tranh luận về lợi ích của nước tăng lực. Những gì các nhà nghiên cứu biết là hydrat trước trong và sau các bài tập thể dục thể thao là thực sự cần thiết. Đặc biệt là trong các bài tập có cường độ cao và kéo dài, bạn thực sự cần nước tăng lực.

Sữa

Chất dinh dưỡng cần thiết: Canxi, protein, vitamin B2, vitamin D & vitamin K, và phốt pho.

Sữa bò là thứ cần thiết đối với một người đàn ông quan tâm đến sức khỏe. Sữa có một nguồn canxi hữu ích giúp cho duy trì sức khỏe và mật độ xương. Trong cơ thể, canxin kết hợp với phốt pho để trở thành canxin phốt phát – thành phần khoáng chất tạo nên cấu trúc xương. Vitamin D có trong sữa giúp đảm bảo canxi cần thiết trong máu và có thể chống lại một số bệnh ung thư nhất định, sữa cung cấp nguồn protein chất lượng cao, với 8gr protein trong mỗi cốc sữa

Trứng

Chất dinh dưỡng: protein, choline và selen

Bất kỳ đàn ông nào quan tâm tới bổ sung khối lượng cơ bắp đều biết tầm quan trọng của trứng. 1 quả trứng là 1 “nhà năng lượng” cung cấp protein chất lượng cao hàm lượng calo thấp (chỉ 1 quả cung cấp gần 6gr protein trong 68 calo). Lòng đỏ trứng cũng là 1 nguồn choline tuyệt vời , 1 thành viên của gia đình vitamin B, tham gia vào một lượng lớn quá trình trao đổi chất và chuyển hóa và thúc đẩy .

Chất dinh dưỡng: canxi, vitamin B2, vi khuẩn lên men.

Sữa chua mang đến những lợi ích diệu kỳ cho sức khỏe. Sữa chua chất lượng cao chứa vi khuẩn sống đã được nghiên cứu rộng rãi vì khả năng hỗ trợ hệ thống miễn dịch của nó. Những vi khuẩn này chủ yếu là vô hại với con người, giúp duy trì sự cần bằng giữa vi khuẩn tốt và xấu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*