5 thực phẩm chống viêm khớp hiệu quả

Không có phép lạ nào giúp chữa khỏi bệnh viêm khớp, nhưng biết kết hợp các loại nhất định trong chế độ ăn uống của bạn có thể giúp bạn chống viêm.

Hãy thay đổi chế độ ăn uống hợp lý, vì nó có thể giúp cải thiện tổng thể của bạn và cả bệnh viêm khớp của bạn nữa.

5 thực phẩm chống viêm khớp hiệu quả.

Dưới đây là năm loại thực phẩm bạn nên thêm vào một chế độ ăn uống cân bằng để giảm bớt các triệu chứng của bệnh viêm khớp.

Cá là một nguồn tuyệt vời của axit béo omega-3. Trong khi một số loại thực phẩm làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể, các axit béo omega-3 làm giảm viêm và ngăn chặn việc sản xuất các enzym làm xói mòn sụn.

Cá rất có lợi cho những người bị viêm khớp dạng thấp. Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Annals of the Rheumatic Diseases cho thấy rằng, ăn cá béo lâu dài có thể giảm nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp hơn 50 phần trăm. Bạn nên ăn một phần (140 gram) cá trắng và một phần của dầu cá mỗi tuần để thu được những lợi ích của nó. Loại cá giàu axit béo omega-3 bao gồm cá hồi, cá ngừ và cá thu.

Đậu nành

Đậu nành, đậu hũ hoặc đậu nành Nhật Bản là những thực phẩm lành mạnh cho tim, có ít chất béo, chất đạm và , và là một lựa chọn tuyệt vời cho người ăn chay và ăn kiêng.

Dầu ô liu

Dầu ô liu chứa chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim. và oleocanthal, có chứa chất phenolic tự nhiên có tính chất tương tự để không chứa steroid, thuốc chống viêm. Oleocanthal làm giảm sản sinh các enzym gây ra viêm. Dầu ô liu có tác dụng tốt cho bệnh viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp.

Trà xanh rất giàu polyphenol, chất chống oxy hóa làm giảm viêm và ức chế sự phá hủy sụn. Nghiên cứu cho thấy rằng epigallocatechin-3-gallate (EGCG), một chất chống oxy hóa trong trà xanh ức chế sự sản xuất của các phân tử dẫn đến tổn thương khớp ở những người bị viêm khớp dạng thấp.

Sữa

Tiêu thụ các sản phẩm sữa ít béo như sữa, và pho mát làm tăng sức mạnh của xương vì những thực phẩm này rất giàu canxi và cả . rất cần thiết cho sự hấp thụ canxi, và nó được biết giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nếu bạn đang ăn chay hay không dung nạp lactose, bạn có thể tiếp cận với nguồn canxi và miễn phí trong rau lá xanh.