4 thực phẩm có lợi cho sức khỏe phụ nữ

Do hoạt động của kinh kỳ, phụ nữ thường có nguy cơ thiếu máu cao hơn so với nam giới. Lượng sắt thấp trong máu có thể khiến cơ thể trở nên rệu rã, mệt mỏi. là một món ăn được đánh giá cao trong việc cung cấp chất sắt.

Thịt trâu thường nạc và có đặc điểm được rất nhiều phụ nữ ưa thích: nhiều chất sắt và ít mỡ hơn nhiều so với . Như vậy, nó có thể cung cấp nhiều năng lượng mà không làm tăng cân.

Các sau cũng rất tốt cho nữ giới:

1. Đu đủ

4 thuc pham co loi cho suc khoe phu nu du duLoại quả nhiệt đới này chứa một lượng nhiều gấp đôi so với cam. Sau khi phân tích mẫu máu của hơn 13.000 người, các nhà khoa học thuộc Đại học San Francisco (Mỹ) nhận thấy, những phụ nữ có lượng thấp trong cơ thể thường dễ mắc bệnh viêm túi mật. Một quả đu đủ cỡ trung bình chứa khoảng 188 miligam , sẽ là một nguồn bổ sung vi chất và năng lượng tuyệt vời cho họ.

2.

5 loai thuc pham tot nhat cho suc khoe dan ong dau tuongGiúp giảm bớt lượng cholesterol và làm cho xương chắc, khỏe. Hợp chất isoflavone trong đậu tương chính là nhân tố chủ chốt đem lại hiệu quả này. Theo lời khuyên của các bác sĩ, khoảng 80 g đậu tương mỗi ngày sẽ rất tốt cho hệ thống xương trong cơ thể, đặc biệt là xương sống.

3.

Woman Washing LettuceThực phẩm này có thể giúp chống lại chứng loãng xương mà hầu hết phụ nữ gặp phải khi về già. Theo các nhà khoa học, ngoài canxi và , cũng có tác dụng bảo vệ xương. Nghiên cứu cho thấy, nữ giới có khẩu phần ăn giàu (khoảng 109 microgam mỗi ngày) sẽ giảm 30% nguy cơ mắc chứng loãng xương so với bình thường. Các loại cây có lá sẫm màu như cải, cây bông cải xanh… rất giàu .

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*