14 loại thực phẩm tuyệt đối không được bảo quản trong tủ lạnh

Tuyệt đối không được cho những loại dưới đây bảo quản trong tủ lạnh nếu muốn bảo vệ chất lượng sản phẩm và an toàn của bản thân.

1. Bánh mì

Bánh mì sẽ dễ dàng bị khô và cứng ở nhiệt độ thấp, đặc biệt là nhanh chóng bị nấm mốc nếu môi trường tủ lạnh không sạch sẽ. Nên bảo quản bánh mì ở nhiệt độ phòng và sử dụng tối đa trong vòng 4 ngày.

2. Bơ

Nếu muốn bơ chín thì tuyệt đối không nên để chúng vào tủ lạnh. Tuy nhiên, nếu bơ đã chín và chưa muốn ăn ngay thì hãy bỏ vào tủ lạnh để bảo quản được tốt.

3. Bí đỏ

Thay vì bỏ trong tủ lạnh, cách bảo quản tốt nhất với loại thực phẩm này là cất ở nơi khô ráo, thoáng mát, tối như tầng hầm.

4.

Không khí lạnh có thể khiến cà chua nhanh bị hỏng. Vì thế, chỉ cần đặt nó ở nơi khô ráo, thoáng mát.

5.

Có nhiều người thích trữ cả cà phê trong tủ lạnh nhưng đó là điều không nên. Nhiệt độ thấp ảnh hưởng xấu đến chất lượng và hương vị của cà phê đồng thời các sản phẩm khác có thể bị ám mùi cà phê.

6. Các loại dưa

Trong dưa hấu và các loại dưa khác có chứa nhiều chất chống oxy hóa tự nhiên rất tốt cho sức khỏe như như lycopene và beta-carotene, có thể ngăn ngừa hoặc nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, nếu để loại thực phẩm này vào trong tủ lạnh, chúng dễ bị úng, đồng thời mất đi các chất chống oxy hóa. Thay vì bảo quản trong tủ lạnh, hãy để dưa hấu trên bàn ở nhiệt độ phòng để duy trì các chất chống ôxy hóa này. Dưa hấu đã cắt miếng nên bao gói cẩn thận và đặt trong tủ lạnh.

7. Dầu, mỡ

Để dầu ăn trong ngăn lạnh, làm giảm nhiệt độ khiến lớp dầu trở nên dày giống như bơ gây khó khăn trong quá trình sử dụng khi nấu ăn vì phải mất một thời gian dài để chúng tan thành chất lỏng.

8. Hành

Để hành chưa bóc vỏ ở nơi khô ráo, thoáng mát vì chúng cần tiếp xúc với không khí để đảm bảo hạn sử dụng tối ưu vậy nên khi mua hành về, hãy bỏ túi nilon. Hành đã bóc vỏ nên cho vào hộp bảo quản để tủ lạnh.

9. Húng quế

Húng quế sẽ héo nhanh hơn nếu để trong tủ lạnh và nó hấp thụ mùi của tất cả thực phẩm xung quanh. Nếu muốn bảo quản tốt hơn hãy đặt nó vào trong một cốc nước sạch.

10.

Loại thực phẩm này cũng nên để ở nơi khô, thoáng mát và tối. Vì thế hãy đặt khoai tây vào các hộp thoáng và tuyệt đối không được rửa sạch, nếu rửa khoai tây thì chúng sẽ rất nhanh bị hỏng.

11.

Mật ong nên được bảo quản trong lọ kín để ở nhiệt độ bình thường trong một vị trí khô ráo. Nếu để trong tủ lạnh sẽ rất khó lấy ra mỗi khi cần dùng.

12. Quả mơ, chuối, kiwi, đào, mận và xoài

Nhiệt độ lạnh sẽ làm chậm quá trình chín của các loại quả này. Bạn chỉ cần để những loại quả này trên bàn đến khi chín, như vậy chúng sẽ giữ lại được nhiều chất hơn.

13. Tỏi

Tuyệt đối không được bỏ tỏi vào trong tủ lạnh vì chúng rất dễ nảy mầm. Thay vào đó hãy bảo quản ở nơi tối, khô ráo.

14. Thịt hun khói

Thịt hun khói cũng không nên để lạnh, vì khiến cho lượng mỡ trong đó đông lại, dẫn đến thịt kết cứng hoặc rời ra.